3 bước thanh toán và tra cứu tiền điện online nhanh nhất 2020

Hiện nay, tra cứu tiền điện và thanh toán hóa đơn tiền điện online đang ngày càng phổ biến hơn nhờ ứng dụng internet phát triển. Dưới đây là những hướng hướng dẫn cách tra cứu cũng như thanh toán hóa đơn điện online mà bạn nên tham khảo qua.

1. Những lợi ích của việc thanh toán và tra cứu hóa đơn tiền điện online

Tra cứu và thanh toán tiền điện online có rất nhiều lợi ích mà không phải ai cũng nắm bắt được. 

hoa-don-tien-dien-2
Những lợi ích của việc tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền điện online

 

 • Tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền điện online sẽ giúp giảm bớt được những chi phí in ấn hóa đơn truyền thống. Đồng thời việc lưu giữ thông tin hóa đơn cũng đảm bảo hơn, không sợ mất mát trong quá trình lưu giữ thông tin sử dụng điện.
 • Tiết kiệm thời gian của cả người dùng lẫn bên kiểm kê thông tin sử dụng điện. Bởi đã có hệ thống máy móc hỗ trợ hoàn thành kiểm kê và lên số liệu.
 • Thanh toán nhanh chóng, bảo mật an toàn chỉ trong vòng vài giây.
 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp và hiện đại của nhà nước cũng như các đơn vị cung cấp và hệ thống tiền điện hiện nay. 

So với việc kiểm kê và thanh toán hóa đơn tiền điện truyền thống, việc tra cứu và thanh toán online đem lại rất nhiều lợi ích đúng không nào? 

2. Các bước tra cứu tiền điện trên EVN

Dưới đây là toàn bộ các bước tra cứu tiền điện đơn giản trên EVN đơn giản nhất. Hiện nay tại cổng thông tin điện lực EVN, bạn hoàn toàn có thể tra cứu hóa đơn tiền điện nhanh chóng và chính xác khi truy cập website. Bạn cần phải truy cập đúng địa chỉ web chính thống của cổng thông tin điện lực EVN để tránh bị hack tài khoản khi tra cứu thông tin. 

hoa-don-tien-dien-3
Hướng dẫn cách tra cứu tiền điện online
 • Trước tiên khi muốn tra cứu tiền điện online, bạn cần phải nắm được thông tin đăng nhập vào cổng điện lực của mình. Thông tin quan trọng bao gồm mã khách hàng và tên đăng nhập được cấp khi bạn dùng hóa đơn online. 
 • Tiếp theo, sau khi bạn đăng nhập tài khoản vào cổng thông tin, bạn chỉ cần đơn giản chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo hình thức nhập ngày tháng mà bạn muốn tra cứu. 
 • Sau khi bạn nhập thông tin tra cứu, lúc này sẽ hiện ra bảng thông tin đầy đủ hóa đơn điện tử xuất hiện. Bạn hoàn toàn có thể xem hết các thông tin khách hàng đầy đủ với mức tiêu thụ điện năng về giá thành và những thông tin cần thiết như thời hạn thanh toán hóa đơn đó. 
 • Khi tra cứu, khách hàng hoàn toàn có thể lưu hóa đơn về để tự in thành bảng hóa đơn giấy nếu như bạn có nhu cầu.

Đặc biệt: Khi tra cứu hóa đơn tiền điện online, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin tiêu thụ điện của gia đình với dữ liệu lên đến 2 năm. Hoàn toàn có thể rà soát một cách nhanh chóng nhất và đơn giản nhất đảm bảo tính bảo mật cao.

3. Các thao tác thanh toán hóa đơn tiền điện online nhanh chóng, đơn giản

Thanh toán hóa đơn tiền điện online có khó và phức tạp không? Thanh toán hóa đơn online giúp cho bạn chủ động hơn, tiện lợi hơn trong việc thanh toán tiền điện. Thực chất, chỉ với vài bước đơn giản như sau, bạn hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện online nhanh chóng:

hoa-don-tien-dien-4
Thanh toán hóa đơn tiền điện online trong 3 bước đơn giản
 • Trước hết, cần phải đăng nhập vào trang web của địa chỉ EVN. sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản cá nhân riêng của bạn. 
 • Bước tiếp theo, bạn truy cập thông tin và xem các thông tin mệnh giá tiền điện, tổng số điện đã dùng,… Tiếp theo nhấn chọn mục thanh toán hóa đơn tiền điện. Tại đây, có hỗ trợ thanh toán hóa đơn bằng hình thức Internet Banking. Bạn chỉ cần nhập mã hóa đơn để có thể thao tác thanh toán đơn giản như hình thức thanh toán hóa đơn thông thường trên các app tài khoản ngân hàng riêng.
 • Bên cạnh có, hiện nay, một trong những hình thức thanh toán online đảm bảo sự an toàn và nhanh chóng hơn, đa năng hơn là sử dụng tính năng thanh toán hóa đơn tiền điện trên app internet banking của ngân hàng mà bạn sở hữu. Cách thanh toán đơn giản và vô cùng nhanh chóng theo chuyên mục thanh toán hóa đơn tiền điện được tích hợp sẵn.

4. Những điều cần lưu ý để thanh toán hóa đơn online đảm bảo an toàn nhất 

Khi thanh toán hóa đơn tiền điện bằng hình thức online, bạn cũng cần phải đảm bảo lưu ý những điều sau đây để đảm bảo thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn nhé!

Nhập đúng mã khách hàng

Hãy chú ý kiểm tra đúng mã khách hàng. Bởi vì những con số lưu mã số khách hàng trên hệ thống online chỉ cần sai 1 số thôi cũng có thể chuyển sang khách hàng khác. Trước khi tiến hành thanh toán, bạn cần xem xét kỹ xem đã đúng mã, chuẩn xác mã khách hàng hay là chưa. Đảm bảo tránh khỏi việc nhập sai mã khách hàng và thanh toán nhầm. 

Thanh toán đúng hạn

Thanh toán bằng bất cứ hình thức nào cũng nên đúng hạn. Bởi khi bạn chậm đóng tiền điện lên đến 15 ngày, nhà bạn sẽ bị cắt điện tiêu dùng. Đây là quy định chung của bộ và công ty điện lực. Tuy nhiên, hiện nay trên giao diện thanh toán online có chức năng nhắc nhở thời gian đúng tiền điện. Chính vì thế, rất tiện lợi cho những khách hàng hay quên. 

Chú ý lựa chọn địa chỉ web chính thống

Bạn cần truy cập đúng với web chính thống an toàn để tránh những rủi ro khi thanh toán. Dưới đây là những yếu tố cho biết thế nào là địa chỉ web chính thống an toàn khi thanh toán hóa đơn online:

 • URL luôn bắt đầu bằng https://
 • Thanh địa chỉ trình duyệt hình màu xanh lá cây
 • Bạn cũng có thể sử dụng một số những ứng dụng kiểm tra độ an toàn và chuẩn của trang web. 

Thanh toán hóa đơn bằng hình thức online, bạn cần phải đảm bảo cẩn thận để đảm bảo sự an toàn bảo mật tốt nhất cho tài khoản thanh toán tiền điện nhé

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách tra cứu tiền điện cũng như các bước thanh toán hóa đơn tiền điện nhanh chóng và chính xác nhất. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn  một cách hữu ích nhất nhé!

Xem thêm: Hình thức vay nhanh trong ngày tại taichinh365: Vay tiền nhanh trong ngày – Đăng ký Online – giải ngân 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *